Bài trắc nghiệm ôn thi chứng chỉ đấu thầu số 3
Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ bao gồm?

Tại sao đơn dự thầu được đặt ở đầu hồ sơ dự thầu nhưng lại được làm sau cùng khi lập hồ sơ dự thầu?

Tại sao trong hồ sơ mời thầu Bên mời thầu cứ phải đưa mẫu để nhà thầu trình bày giá thầu theo mẫu đó.?

Giá dự thầu của nhà thầu cao hơn giá gói thầu được duyệt dùng để xét thầu của chủ đầu tư thì nhà thầu có bị loại hay không?

Khi có yêu cầu làm rõ HSMT từ nhà thầu A trước thời điểm đóng thầu một số ngày theo quy định trong BDL thì

Chi phí lập Hồ sơ mời thầu (HSMT), Hồ sơ yêu cầu (HSYC) được tính bằng?

Trường hợp cần thiết, có thể kéo dài thời gian đánh giá Hồ sơ dự thầu tối đa bao nhiêu ngày

Đối với đấu thầu trong nước, nhà thầu được chào thầu loại tiền nào ?

Ngôn ngữ sử dụng trong đấu thầu là ngôn ngữ nào ?

Đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất kỹ thuật với cuộc thầu áp dụng phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ thì có trình bày giá dự thầu không?

Hình thức đấu thầu hạn chế được áp dụng khi nào?

Công ty A là công ty con của Tổng công ty B và là đơn vị hạch toán độc lập. Hỏi Tổng công ty B có thể giao cho Công ty A thực hiện gói thầu theo hình thức tự thực hiện hay không?

Nhà thầu liên danh A và B thực hiện bảo đảm dự thầu riêng rẽ tương ứng với tỷ lệ % khối lượng công việc đảm nhận trong liên danh. Trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, thành viên liên danh B vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu dẫn đến bị tịch thu bảo đảm dự thầu. Hỏi trong trường hợp này bên mời thầu xử lý như thế nào?

Nhà thầu A tham dự gói thầu mua sắm hàng hóa và chào giá thấp nhất theo thông tin ghi nhận tại lễ mở thầu. Tuy nhiên, khi đánh giá hồ sơ dự thầu thì nhà thầu có giá trị tài sản ròng trong năm gần nhất là âm trong khi hồ sơ mời thầu quy định giá trị này phải dương. Trong trường hợp này, cần xem xét hồ sơ dự thầu của nhà thầu A như thế nào?

Việc cán bộ của cơ quan X (vừa nghỉ hưu được 01 tháng) tham dự gói thầu do cơ quan X là chủ đầu tư có vi phạm quy định tại điểm e khoản 6 Điều 89 Luật đấu thầu hay không?

Trường hợp chỉ có một nhà thầu được mời vào mở hồ sơ đề xuất tài chính và đáp ứng yêu cầu. Chủ đầu tư có phải phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu không?

Mức tạm ứng tối thiểu đối với hợp đồng cho gói thầu xây lắp có giá gói thầu từ 10 tỷ đồng đến 20 tỷ đồng là bao nhiêu phần trăm giá hợp đồng?

Bảo mật: Thông tin liên quan đến việc đánh giá Hồ sơ dự thầu và đề nghị trao hợp đồng phải được Bên mời thầu:

Đối với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ, trên cơ sở báo cáo kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của tổ chuyên gia , bên mời thầu trình chủ đầu tư, phê duyệt:

Các hành vi nào không bị cấm trong đấu thầu: